Đau ngực, tim đập nhanh, ợ chua kèm theo khó thở là những biểu hiện bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi với ạ, em bị đau và tức ngực, thỉnh thoảng tim lại đập nhanh và kèm theo là khó thở cứ như kiểu có gì vướng ở cổ họng. Em hay ợ chua và kem theo là đau đầu người mệt mỏi ạ. Bác sĩ cho em hỏi bị như thế là do dấu hiệu gì ạ, đó có phải là bị trào ngược dạ dày không? Nhờ bác sĩ tư vấn cho em. Em xin chân thành cảm ơn!

Trần Thị Nhài (2001)
Trả lời

Thân chào bạn! Trào ngược dạ dày thực quản cũng gây ra các triệu chứng như là nghẹn, vướng ở họng, tức ngực, sau xương ức, ợ chua. Tuy nhiên để loại trừ các bệnh lý khác có thể gây nên tình trạng khó thở, tim đập nhanh thì bạn cần làm thêm các xét nghiệm khác: Chụp X - quang ngực, đo điện tim để loại trừ bệnh do tim, phổi. Bạn nên khám với bác sĩ tiêu hóa để được nội soi dạ dày kiểm tra. Từ đó có hướng điều trị hiệu quả.

Rất mong có thể gặp bạn tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để có những kiểm tra chuyên sâu về tình trạng sức khỏe hiện tại. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc