Đau đầu kèm mất ngủ 5 ngày phải làm sao?

Sau điều trị viêm màng não 2 ngày bị mất ngủ kèm căng thẳng nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu bị đau đầu mất ngủ 5 ngày liền kiểu tối ngủ được 1 lát xong bật dậy rồi nằm im ru, cháu đau đầu không ngủ được luôn. Vậy bác sĩ sĩ cho cháu hỏi đau đầu kèm mất ngủ 5 ngày phải làm sao? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau đầu kèm mất ngủ 5 ngày phải làm sao?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Đau đầu có nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân gây đau đầu:

Đau đầu do các bệnh thần kinh

  • Chấn thương sọ não.
  • Bệnh màng não - mạch máu não.
  • Hội chứng tăng áp lực nội sọ.
  • Bệnh đau nửa đầu (Migraine).
  • Rối loạn chức năng.

Đau đầu do bệnh toàn thân

  • Nhiễm khuẩn toàn thân cấp tính.
  • Nhiễm độc.
  • Say nóng, say nắng.

Do bệnh nội khoa

  • Bệnh tim mạch.
  • Bệnh tiêu hoá.
  • Bệnh thận món tính.
  • Thiếu máu.
  • Rối loạn nội tiết.

Do các bệnh chuyên khoa khác: Mắt, Tai - mũi - họng.

  • Căn nguyên tại phần mềm ngoài sọ và hộp sọ
  • Viêm xương sọ, bệnh xương Paget.
  • Di căn ung thư vào xương sọ.
  • Biến dạng cột sống cổ.
  • Đau dây thần kinh chẩm lớn do thoái hoá khớp đốt sống cổ.
  • Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.
  • Viêm động mạch thái dương còn gọi là bệnh Horton.

Vì vậy, bạn cần đi khám để kiểm tra tình trạng đau đầu của bạn là nguyên nhân nào. Ngoài ra bạn cần uống nhiều nước, tập thể dục, có chế độ học tập và nghỉ ngơi hợp lý.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau đầu kèm mất ngủ 5 ngày, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!