Đau đầu cảm cúm uống thuốc gì để nhanh khỏi?

Hỏi

Chào bác. Tôi muốn hỏi khi mình mắc nhức đầu cảm cúm uống thuốc gì? Mong nhận được những chia sẻ của bác sĩ.

Minh Hoài (1986)

Trả lời

Chào bạn. Khi bị cảm cúm, nhiễm siêu vi thông thường bạn có thể bổ sung vitamin C, uống nhiều nước. Nếu đau đầu nhiều, sốt > 38,5 độ có thể uống thuốc giảm đau Paracetamol 500mg với liều 1 viên, uống cách nhau 4- 6 giờ. Tuy nhiên, trước khi uống thuốc bạn cũng nên đến gặp bác sĩ để xác định có đúng chỉ nhiễm siêu vi không cũng như được tư vấn các lưu ý trong điều trị cảm cúm. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế việc tự ý dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

Bạn có thể đến các phòng khám hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra và có những chỉ định cụ thể cho việc khi bị nhức đầu cảm cúm uống thuốc gì? Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

>>> Xem thêm: Liều dùng Tamiflu cho trẻ em

Được giải đáp bởi Dược sĩ Nguyễn Thị Bích Phượng - Dược sĩ lâm sàng - Khoa Dược - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long