Đau âm ỉ bụng bên phải có nguyên nhân do đâu?

Hỏi

Dạ em chào bác sĩ. Dạo gần đây em hay có dấu hiệu đau bụng phía bên phải, từ eo xuống. Nhiều lúc em bị buồn nôn và nôn. Cơn đau bụng âm ỉ như có kim châm, cũng có lúc đau dữ dội. Em bị ho hơn 2 tháng giờ cũng đỡ rồi. Cách đây 1 năm em có mổ ruột thừa. Bác sĩ cho em hỏi em bị làm sao vậy ạ? Những cơn đau bụng có nguyên nhân do đâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào chị, tình trạng đau bụng như chi mô tả có thể nghĩ đến các nguyên nhân như viêm loét hành tá tràng, viêm túi mật do sỏi, hoặc viêm dính ruột sau phẫu thuật cắt ruột thừa. Chị cần đến khám chuyên khoa ngoại tiêu hóa để tầm soát thêm nhằm xác định chẩn đoán để có hướng điều trị phù hợp.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS.BS Nguyễn Ngọc Thắng - Bác sĩ Ngoại tiêu hóa - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

1K