Đã mổ sỏi thận rồi phải làm gì tiếp theo?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em bị sỏi thận trái 6,5 mm, em đã mổ luồn ống rồi giờ em cần làm gì tiếp theo? Xin cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Nếu sỏi thận trái 6,5 mm nhưng chưa gây ứ nước thận thì có thể điều trị nội khoa trước với các thuốc bào mòn sỏi, lợi tiểu... Theo đó, bạn nên đến các trung tâm y tế để thăm khám chuyên khoa, từ đó các bác sĩ sẽ chỉ định bạn làm các xét nghiệm và tư vấn điều trị hiệu quả nhất. Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Thiện Ngôn - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.