Có thuốc điều trị bệnh trầm cảm không gây buồn ngủ không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi được bác sĩ kết luận bị trầm cảm nặng (20 năm nay) và được kê thuốc mizaten 30g, tuy nhiên thuốc này gây buồn ngủ nhiều. Buổi sáng tôi không thức dậy nổi, lúc ngưng thuốc thì tôi dậy được. Tuy nhiên, nếu không sử dụng thì tình trạng tâm lý lại không ổn. Hiện tại, tôi không có nhiều thời gian để tới gặp bác sĩ nên có tự mua thuốc về uống, vì thế tôi muốn hỏi có thuốc điều trị bệnh trầm cảm không gây buồn ngủ không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Ngô Thủy (1991)

Trả lời

Chào bạn! Theo lời kể thì bạn đã bị trầm cảm 20 năm trong khi bạn mới 29 tuổi. Nếu chẩn đoán này là đúng thì bạn cần phải xem lại, có thể bạn mới được chẩn đoán trầm cảm sau này.

Bệnh trầm cảm là bệnh thuộc chuyên khoa Tâm Thần, tên thuốc là Mirzaten 30mg không phải mizaten 30g như bạn viết. Thuốc Mirzaten 30mg là thuốc điều trị trầm cảm được bác sĩ chuyên khoa Tâm thần kê đơn, vì vậy bạn nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc sử dụng.

Trong trường hợp sử dụng thuốc có tác dụng phụ thì bạn có thể liên lạc lại với bác sĩ điều trị hoặc có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn và hỗ trợ thêm thuốc hoặc giảm liều để được kết quả tốt hơn, tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Có thuốc điều trị bệnh trầm cảm không gây buồn ngủ không?” đến Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt. Trân trọng!