Có cách nào điều trị thẩm mỹ lại cho trường hợp bị lõm mắt và song thị sau phẫu thuật xương gò má không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em mới phẫu thuật xương gò má xong nhưng sau phẫu thuật 2 tuần thì mắt em bị lõm và nhìn lên hay nhìn xuống bị song thị! Có cách nào điều trị thẩm mỹ lại cho trường hợp bị lõm mắt và song thị sau phẫu thuật xương gò má không? Cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Thanh Vũ (1992)

Trả lời

Chào bạn! Song thị là dấu hiệu (biến chứng hoặc di chứng) có thể gặp với phẫu thuật gò má do sàn hốc mắt bên chấn thương tụt thấp hơn bên lành. Cần khám lại sớm, đánh giá bằng film chụp CT, nếu di lệch nhiều có thể kết xương lại, đặt lưới titan nâng đỡ sàn hốc mắt, nếu di lệch ít thì có thể phẫu thuật tái tạo sàn hốc mắt sau 3-6 tháng bằng mỡ ghép hoặc lưới titan.

Bạn có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn kiểm tra và tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “có cách nào điều trị thẩm mỹ lại cho trường hợp bị lõm mắt và song thị sau phẫu thuật xương gò má không?” tới Vinmec. Trân trọng!