Chụp cộng hưởng có phát hiện ruột non dính vào thành bụng không?

Người 60 tuổi có răng giả kim loại chụp cộng hưởng từ được không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi có thể chụp cộng hưởng có phát hiện ruột non dính vào thành bụng không? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thanh Nam - Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Chụp cộng hưởng có phát hiện ruột non dính vào thành bụng không?”, xin được giải đáp như sau:

Hiện tại có nhiều kỹ thuật CĐHA có thể khảo sát dính ruột non vào thành bụng, bao gồm siêu âm, chụp cắt lớp vi tính hay cộng hưởng từ ruột non. Tùy tình trạng bệnh nhân, trang thiết bị và nhân lực của cơ sở y tế mà Bác sĩ có thể chỉ định các kỹ thuật trên. Tất nhiên, các kỹ thuật này không chỉ khảo sát dính ruột, mà còn khảo sát tổng thể cũng như chi tiết các cấu trúc trong ổ bụng. Tuy nhiên, chuẩn vàng chẩn đoán vẫn là nội soi ổ bụng thám sát.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc chụp cộng hưởng có phát hiện ruột non dính vào thành bụng không, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!