Bị tiểu đường tuýp 2 có nên ăn các loại củ quả?

Hỏi

Chào bác sĩ, xin hỏi bác sĩ các loại củ quả như chuối chín, khoai lang, bắp (ngô) người tiểu đường tuýp 2 có ăn được không?

Nguyễn Hoàng Nhu (Hồ Chí Minh)

Câu trả lời

Người đái tháo đường vẫn ăn được nhưng ăn ở mức nào thì phải dựa vào tình trạng glucose máu và HbA1C. Hiện tại, đái tháo đường có biến chứng hay chưa nên bạn cần khám chuyên khoa nội tiết hoặc dinh dưỡng để tư vấn cụ thể bữa ăn.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.