Bị rát mắt lúc đi nắng là do đâu? Khắc phục thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi, tại sao khi đi nắng mắt có cảm giác rát? Tình trạng này phải dùng loại thuốc nào để khắc phục? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Ngô Quang Anh (1979)

Trả lời

Chào anh!

Khi anh đi ra ngoài, nắng nóng sẽ làm nước mắt bốc hơi nhanh gây nên khô mắt gây anh có cảm giác rát. Với trường hợp như thì anh nên dùng nước mắt nhân tạo để bổ sung vào lượng nước mắt bốc hơi đó và loại nước mắt khuyến cáo nên dùng loại không có chất bảo quản tốt hơn cho mắt của anh.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, anh có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn anh nhé. Chúc anh mau khỏe!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Bác sĩ chuyên khoa mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.