Bệnh cường giáp uống thuốc bao lâu thì khỏi?

Hỏi:

Bác sĩ cho em hỏi, em đi xét nghiệm thì được biết em bị bệnh cường giáp, vậy bị cường giáp uống thuốc bao lâu thì hết và bệnh em có nguy hiểm không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn, bạn nên đi xét nghiệm máu chức năng tuyến giáp (FT3, FT4, TSH) cho biết có bị cường giáp hay không.

Còn uống thuốc bao lâu thì tùy thuộc tình trạng cường giáp nặng hay nhẹ và bệnh này không phải quá nguy hiểm nhưng thời gian điều trị rất lâu, khoảng 12 đến 16 tháng. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.