23 tuổi chưa dậy thì phải làm sao?

Hỏi

Cho cháu hỏi, năm nay cháu 23 tuổi rồi mà chưa dậy thì phải làm sao ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! 23 tuổi mà chưa dậy thì gọi là dậy thì muộn, nguyên nhân dậy thì muộn có thể do: Di truyền, mắc bệnh mãn tính; bệnh lý liên quan đến các hormone sinh dục... Dậy thì muộn có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý, sự phát triển về thể chất và khả năng sinh sản. Do vậy, em cần đến bệnh viện chuyên khoa nội tiết để thăm khám và điều trị.

Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp em để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.