Xuất hiện triệu chứng run tay chân có phải mắc bệnh Parkinson?

Hỏi

Chào bác sĩ. Gần đây tay và chân của mình run nhiều, mình có bà ngoại mắc bệnh Parkinson. Vậy có khả năng mình bị bệnh đó không? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Triệu chứng run chân tay nếu đơn thuần không kèm các triệu chứng như: cơ bắp cứng, đau vai, đi chậm, thay đổi cách viết.... thì chưa nghĩ đến bệnh Parkinson. Triệu chứng run có thể gặp trong nhiều dạng bệnh lý khác nhau. Để xác định được rõ nguyên nhân bạn cần thiết đến cơ sở y tế để khám chuyên khoa Nội Tổng quát hay Nội Thần kinh để bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.