Viêm họng mãn tính chữa mãi không khỏi, tái đi tái lại phải làm sao?

Hỏi

Cháu bác sĩ. Hơn 1 năm trước em bị viêm họng mãn tính, chữa mãi không khỏi. Em phải đi đốt họng hạt, sau đó có đỡ. Nhưng hơn 1 tháng nay em bị cúm và tình trạng ho của em lại tái phát, tắc mũi, em có cảm giác dịch mũi chảy xuống họng gây ngứa khiến ho khan liên tục, rất khó chịu. Vậy bác sĩ cho em hỏi viêm họng mãn tính chữa mãi không khỏi, tái đi tái lại phải làm sao?

Lê Hữu Thông, 1990

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin giải đáp thắc mắc: “Viêm họng mãn tính chữa mãi không khỏi, tái đi tái lại phải làm sao?” của bạn:

Tình trạng ho và dịch mũi chảy xuống họng kéo dài đã gây nhiều khó chịu cho bạn phải chẩn đoán đúng nguyên nhân mới có thể đưa ra được cách chữa viêm họng kéo dài hiệu quả. Bạn có thể đến phòng khám phòng khám Tai-Mũi-Họng tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để bác sĩ khám, kiểm tra kỹ cho bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Văn Quảng - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang