Vì sao khi sốt cao, tiêu chảy nên uống oresol?

Hỏi

Chào bác sĩ! Khi bị sốt cao, tiêu chảy tại sao lại bù nước bằng cách uống oresol mà không phải bằng cách uống thật nhiều nước? Mong bác sĩ phản hồi sớm ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Trong trường hợp khi bị đi ngoài phân nhiều nước, sốt cao nên thường bị mất nước kèm điện giải khiến cơ thể thiếu nước sẽ đưa đến những biến chứng nặng nề, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Trong khi đó, thành phần chính của oresol là muối và đường. Khi được pha đúng, uống đúng sẽ bù lại lượng nước đã mất giúp cơ thể phục hồi nhanh. Trong khi đó, nếu chỉ uống nước thì sẽ không hồi phục kịp thời lượng điện giải và nước đã mất gây ra hao hụt nước và điện giải.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!