Uống thuốc điều trị viêm phế quản cấp không khỏi phải làm sao?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Tôi có hiện tượng khó thở ở vùng họng, nếu để ý thấy có tiếng khò khè, thỉnh thoảng phải ho mới cảm thấy nhẹ dễ thở hơn. Tôi có đi khám và được bác sĩ kết luận bị viêm phế quản cấp, hiện tại tôi đã uống thuốc các loại thuốc với liều lượng như sau:

  • Cefalexin ngày 4 v;
  • TYDOOL PM ngày 4v;
  • Loratadin (SERGUROP) 10mg ngày 2v;
  • Acetylcystein ngày 2 gói;
  • SETBLOOD ngày 2 viên;

Tuy nhiên, tôi đã dùng 10 ngày rồi vẫn không khỏi. Vậy mong bác sĩ tư vấn tôi nên làm như thế nào? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Viêm phế quản cấp là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp không phức tạp. Có tới hơn 50% số trường hợp viêm phế quản cấp không cần điều trị mà tự thoái lui. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp viêm phế quản cấp cần được điều trị kháng sinh. Khi người bệnh được chẩn đoán viêm phế quản cấp do vi khuẩn và có các dấu hiệu như khạc đờm xanh, đờm vàng, hoặc đờm mủ,.... thì cần phải đến các cơ sở y tế để thăm khám chuyên và chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Trong trường hợp uống thuốc điều trị không khỏi thì bạn nên đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và đưa ra tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể gặp bạn để được tư vấn cũng như giải đáp giúp bạn về tình trạng bệnh hiện tại. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Bác sĩ Nội hô hấp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park