Triệu chứng liệt mặt là gì?

Hỏi

Tôi xin hỏi triệu chứng bị đau đầu, méo nửa cơ mặt, méo miệng là triệu chứng của bệnh gì vậy ạ?

Hoàng Thị Thu Hồng (1969)

Trả lời

Xin lỗi với câu hỏi của chị, nhiều khả năng bị liệt mặt (có thể là liệt ngoại biên hoặc liệt trung ương).

  • Nếu liệt mặt ngoại biên thì ít nguy hiểm và chỉ có đơn thuần chỉ liệt mặt.
  • Nếu liệt mặt trung ương thì thường kèm theo các dấu hiêu khác do tổn thương não như: nói khó, liệt tay chân 1 phía, liệt những dây thần kinh sọ khác, rối loạn tiểu tiện,.. có thể kèm huyết áp cao, rối loạn mỡ máu,...

Ths. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng