Trễ kinh nhiều ngày kèm đau vùng ngực và lưng có phải là dấu hiệu mang thai?

Hỏi

Chào bác sĩ, hiện tại em đã trễ kinh 39 ngày, đầu ngực em ê đau, lưng đau thắt kéo dài 6 ngày, đến ngày thứ 36 em thử que thì chỉ có 1 vạch. Bác sĩ cho em hỏi giờ em uống đồ uống mát để có thể ra kinh nguyệt được không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, với những thông tin bạn cung cấp không biết bạn đã có gia đình chưa? Việc thử thai 1 vạch không có nghĩa là chắc chắn bạn không có thai mà phải theo dõi thêm các dấu hiệu có thai khác. Tốt nhất bạn nên đến bác sĩ sản khoa thăm khám cụ thể để xác định chính xác có thai hay không hay chậm kinh do nguyên nhân khác.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!