Trẻ bị sổ mũi có nên tiếp tục cho uống Augmentin không?

Hỏi

Chào bác sĩ cho em hỏi, con em 2 tuổi bị sổ mũi, em pha nhầm cho cháu 1 gói Augmentin 500, vậy em có nên cho con tiếp tục uống không bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ.

Mai Thị Diệp (1983)

Trả lời

Chào Chị Diệp, bé chỉ uống kháng sinh khi có đầy đủ dấu hiệu của nhiễm trùng nên chị không cần phải cho cháu uống tiếp kháng sinh Augmentin đâu chị nha.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS.BS Đặng Huy Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang