Trẻ 7 tháng tuổi nổi nốt đỏ li ti tay, chân là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con trai e được 7 tháng. Cách đây 1 tuần trên mu 2 bàn tay cháu nổi mẩn đỏ, sau đó thành nốt li ti, đầu hơi có chút nước trắng. Em đã vệ sinh sạch sẽ, lau khăn ấm bôi các loại kem trị viêm da như Subạc mà không khỏi. Hôm nay ở cổ chân và tay bé lại nổi nốt mẩn đỏ to nhiều hơn, cả cổ chân, mắt cá chân.... Bé không bị sốt, vẫn ăn bình thường. Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em bị làm sao ạ? Và điều trị như thế nào?

T.T.L

Trả lời

Chào bạn! Viêm da ở trẻ em thường gặp do rất nhiều nguyên nhân như: liên cầu, tụ cầu...Nếu mẹ đã dùng thuốc viêm da bôi không đỡ thì nên cho bé đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên môn tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City