Tính chỉ số độ lọc cầu thận ở nam giới như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Chỉ số Creatinin 105/mmol/l ure 6.2mol/l. Cháu (nam) 37 tuổi, cân nặng 68kg. Bác sĩ tính hộ cháu độ lọc cầu thận với ạ? Chỉ số đó của cháu cao như vậy thận kém lắm phải không ạ?

Hoàng Văn Phương (1983)

Trả lời

Chào bạn. Theo công thức Cockcrof-Gault thì GFR của bạn 82ml/phút. Với tình trạng này thì chức năng thận vẫn bình thường, bạn đừng lo lắng quá. Tốt nhất bạn nên khám sức khỏe định kỳ mỗi năm 1 lần để theo dõi sức khỏe của mình nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phương Nam - Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.