Thường xuyên cộm và rát mắt nên điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 24 tuổi, mắt thường xuyên bị cộm và rát, gió vào cũng thấy cộm đeo khẩu trang thở lên cũng cộm. Tình trạng này cũng được gần 2 năm nay rồi. Cháu có đi khám bác sĩ chẩn đoán đau mắt đỏ nhưng cháu có tra thuốc thì không thấy khỏi. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ!

Từ Thị Hằng (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Với biểu hiện bạn mô tả có khả năng bạn bị khô mắt hoặc viêm kết mạc mạn tính. Bệnh này ngoài dùng thuốc kiên trì cần kết hợp điều chỉnh thói quen sinh hoạt, công việc hoặc môi trường mới có thể giúp cải thiện bệnh.

Tùy theo nguyên nhân và mức độ bác sĩ sẽ phối hợp các thuốc khác nhau. Bởi vậy, bạn cần đến khám lại chuyên khoa mắt nhằm có hướng điều trị phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn tư vấn cụ thể. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Bác sĩ Mắt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long