Thuốc tê có gây hại cho thai nhi không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi thuốc gây tê có gây hại tới thai nhi không? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Hoàng Hà (1997)

Trả lời

Chào bạn. Thuốc tê để gây tê ngoài màng cứng hoàn toàn không gây nguy hiểm gì cho em bé. Gây tê ngoài màng cứng chỉ ngăn dẫn truyền thần kinh (cảm giác đau) ở bà mẹ mà không gây độc cho em bé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK I Hồ Quốc Tuấn - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.