Thở khò khè kèm ngứa họng sau điều trị lao phổi có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em mới điều trị lao phổi xong nhưng gần đây, em hay thở khò khè, ngứa họng, ho ở cổ. Vậy bác sĩ cho em hỏi thở khò khè kèm ngứa họng sau điều trị lao phổi có sao không? Có phải em bị hen suyễn không? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Thở khò khè kèm ngứa họng sau điều trị lao phổi có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn cần đăng ký khám với bác sĩ chuyên khoa hô hấp, bác sĩ sẽ thăm khám (hỏi tiền sử, bệnh sử, khám), làm một số xét nghiệm cần thiết (thăm dò chức năng hô hấp,...) để chẩn đoán bệnh hen suyễn, các dữ kiện bạn cung cấp chưa đầy đủ để trả lời.

Nếu bạn còn thắc mắc về thở khò khè kèm ngứa họng sau điều trị lao phổi, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!