Thích ngồi một mình, có suy nghĩ tự tử là triệu chứng của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi bác sĩ về bệnh lý trầm cảm, stress. Do bị ảnh hưởng về nhiều chuyện trong cuộc sống, công việc, bạn bè một thời gian, em luôn thích ngồi một mình, có tâm lý muốn tự tử để cho thoải mái. Em đã tìm hiểu bệnh lý trầm cảm, em thấy mình có tất cả những tình trạng đó. Vậy bác sĩ cho em hỏi có phải em đã bị trầm cảm đúng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Cho em hỏi lúc em không hoạt động hay không đang tập trung làm việc gì khác thì việc đầu tiên em nghĩ tới là tự sát, cho hỏi em có bị gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Xin Chào em ! Theo những triệu chứng mà em mô tả, nhiều khả năng em đang bị trầm cảm. Đây là một bệnh lý vô cùng nhạy cảm, để có thể điều trị tốt và nhanh chóng.

Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Chúc em sớm thoát khỏi tình trạng này!

Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng