Thai nhi 20 tuần giãn đài bể thận điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em hiện tại đang mang thai tuần 20. Khi siêu âm thai thì thấy thai nhi bị giãn đài bể thận nặng 15mm. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của thai nhi như vậy thì phương pháp điều trị sau sinh là gì? Điều trị thời điểm nào là tốt nhất? Mong bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Giãn đài bể thận ở thai nhi là dị dạng bẩm sinh đòi hỏi phải theo dõi chặt chẽ tiến triển trước sinh để đưa ra quyết định xử lý sau sinh. Bạn nên đăng ký khám bác sĩ phẫu thuật tiết niệu nhi khoa để theo dõi và có kế hoạch xử trí sau sinh.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.