Tăng bạch cầu có ảnh hưởng gì tới viêm lợi không?

Hỏi

Chào bác sĩ, con em được 21 tháng, cháu bị nhiệt viêm lợi, uống thuốc chỗ này khỏi chỗ khác lại mọc. Ngày 19/1 em có cho bé đi xét nghiệm máu thì bạch cầu của cháu tăng 13.4. Em muốn hỏi bác sĩ xem bạch cầu tăng như thế có ảnh hưởng gì không ạ?

Nguyễn Thị Duyên

Trả lời

Chào bạn! Bé nhà bạn ngoài hay bị nhiệt, viêm lợi ra thì còn có vấn đề sức khỏe nào khác không? Cháu đã uống thuốc gì để điều trị nhiệt, viêm lợi ?

Bạch cầu của cháu tăng có thể do nhiều nguyên nhân, thường gặp là do viêm nhiễm hoặc do dùng một số loại thuốc.

Bạn nên đưa bé đến khám để được chẩn đoán tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.