Sốt sau phẫu thuật viêm tai giữa xương chũm có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em mới phẫu thuật về bệnh viêm tai giữa và phẫu thuật xương chũm nhưng khi được xuất viện về nhà thì ngày đầu bị sốt. Ngày sau cổ họng cứ trào nước bọt nuốt đồ ăn hay nước uống khó khăn, có đờm cổ họng. Vậy bác sĩ cho em hỏi sốt sau phẫu thuật viêm tai giữa xương chũm có sao không? Em cảm ơn bác sĩ.

Hồ Yến Linh (1999)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Văn Quảng - Bác sĩ Tai Mũi Họng, Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang

Chào bạn,

Với câu hỏi “Sốt sau phẫu thuật viêm tai giữa xương chũm có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tăng thân thiệt nhỏ hơn 38 độ C (100 độ F) sau phẫu thuật xương chủm (Mastodectomy) là bình thường trong 1 vài ngày đầu tiên sau mổ. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật cụ thể trên từng bệnh nhân có thể khác nhau và việc đặt dẫn lưu, chăm sóc dẫn lưu sau mổ, bạn nên tuân theo chỉ định của phẫu thuật viên chánh đã dặn dò. Các trường hợp sốt lớn hơn 38 độ C (100 độ F) thì cần phải tái khám và đánh giá thêm các nguy cơ nhiễm trùng hố mổ hoặc những nhiễm trùng, tổn thương vùng khác nếu có. Trong trường hợp của bạn có thêm vấn đề về họng gây ra khó nuốt. Bác sĩ khuyên bạn nên tái khám và đánh giá thêm về vấn đề này.

Nếu bạn còn thắc mắc về sốt sau phẫu thuật viêm tai giữa xương chũm, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!