Sau khi chích áp xe tay vẫn mưng mủ phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị nổi mụn ở ngón tay. Em đi khám thì được chẩn đoán là bị áp xe, nhọt mủ và đã mổ được 4 ngày. Em vệ sinh vết mổ định kỳ nhưng vẫn sưng và có mủ thì phải làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Tăng Lệ Hằng (1988)

Trả lời

Chào bạn!

Trường hợp của bạn bác sĩ đã đọc những thông tin bạn đã chia sẻ thì bạn cần đến cơ sở y tế để thăm khám lại. Nếu còn mủ thì cần xem lại việc chích rạch tháo mủ đã được chưa hay cần can thiệp thêm, thứ hai là việc thay băng ngâm rửa hàng ngày đã hiệu quả chưa bạn nhé. Tuy nhiên với áp xe trích rạch cần nhiều thời gian để hồi phục vết thương hơn những vết thương sạch thông thường bạn nhé.

Bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn bạn nhé. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.