Phương pháp nào giúp phục hồi hoạt động của dây thần kinh thị giác?

Hỏi

Chào bác sĩ, cách đây 5 tháng tôi có phẫu thuật u sọ hầu. Khoảng gần 1 tháng nay mắt bên trái của tôi có hiện tượng mờ, gần như không nhìn thấy gì. Tôi đã đi khám ở viện mắt và được chuẩn đoán bị teo dây thần kinh thị giác do ảnh hưởng của phẫu thuật và được kê thuốc uống và thuốc nhỏ mắt để hỗ trợ điều trị. Xin bác sĩ cho tôi được biết, hiện nay có phương pháp nào giúp phục hồi hoạt động của dây thần kinh thị giác không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Vũ Hồng Thai (1976)

Trả lời

Kính chào chị. Nếu đúng theo như chẩn đoán của bác sĩ bệnh viện là teo dây thần kinh thị giác thì hiện tại chưa có phương pháp nào để phục hồi hoạt động của dây thần kinh.

Rất mong sớm được gặp chị để trao đổi rõ hơn.

Cảm ơn chị cùng câu hỏi “Phương pháp nào giúp phục hồi hoạt động của dây thần kinh thị giác?” Chúc chị luôn có sức khỏe tốt. Thân ái.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Thái Hưng - Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng