Phương pháp điều trị sỏi niệu quản 6,7mm ở vị trí 1⁄3 dưới là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đi siêu âm bị sỏi niệu quản 6,7mm nằm ở vị trí 1/3 dưới. Xin bác tư vấn giúp tôi phương pháp điều trị sỏi niệu quản 6,7mm ở vị trí 1⁄3 dưới là gì? Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Đình Bá, 1965

Trả lời

Chào chú.

Thông thường sỏi ở vị trí 1⁄3 dưới sẽ được điều trị nội khoa tống sỏi 2-3 tuần. Nếu chú có cơn đau quặn thận thường xuyên hay sau đó sỏi không tiểu ra được, chú nên nhập viện để được nội soi niệu quản tán sỏi. Để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp điều trị sỏi niệu quản 6,7mm ở vị trí 1⁄3 dưới

Cảm ơn chú đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Thiện Ngôn - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng