Phải làm sao khi hơi thở có mùi?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị hôi miệng từ năm 2012. Tình trạng của em là thở bằng mũi, kể cả nín thở hay hít vào người xung quanh cũng lấy tay che mũi. Em ăn hoặc uống nước cũng khiến xung quanh khó chịu vì hơi thở của em. Em đã đi khám Tai - Mũi - Họng nhưng kết quả đều bình thường. Đi nội soi dạ dày thì kết quả cũng như vậy. Sau đó em cũng chụp X-quang phổi nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân. Vậy hơi thở có mùi của em là do đâu và em cần làm gì để chấm dứt tình trạng này? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Mùi hôi ở vùng mũi họng có thể do tình trạng viêm nhiễm tại chỗ như: viêm mũi xoang, viêm lợi, viêm amidan hoặc có thể là căn nguyên của nhiều căn bệnh khác.

Vì thế bạn có thể đặt lịch khám Tai - Mũi - Họng và Răng - Hàm - Mặt tại Vinmec để các bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị phù hợp cho bạn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.