Nước bọt bị chua là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị tiết nước bọt có vị chua sau khi đánh răng. Bác sĩ cho tôi hỏi nguyên nhân là do đâu vậy ạ? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Vân (1946)

Trả lời

Chào bạn. Bạn thấy nước bọt bị chua có thể do nhiều nguyên nhân:

  • Do kem đánh răng.
  • Do viêm lợi, viêm kẽ...
  • Do trào ngược axit dạ dày.

Bạn nên đến viện để được khám kỹ và chẩn đoán chính xác hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.