Nóng rát cổ họng, đau đầu, mệt mỏi, sốt li bì cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Mẹ em bị nóng rát cổ họng rất dữ dội, nội soi bác sĩ chẩn đoán trào ngược dạ dày. Nhưng uống thuốc vẫn không có dấu hiệu bớt nóng rát cổ họng mà nó làm thêm đau đầu, mệt mỏi, sốt nằm li bì. Vậy bác sĩ cho em hỏi nóng rát cổ họng, đau đầu, mệt mỏi, sốt li bì cảnh báo bệnh lý gì?

Nguyễn Thủy, Hồ Chí Minh

Trả lời

Chào bạn!

Nếu bệnh nhân có triệu chứng nóng rát cổ họng, đau đầu, mệt mỏi, sốt li bì cần khám với bác sĩ chuyên khoa Nội truyền nhiễm và Tai - Mũi - Họng. Vì nếu nóng rát ở cổ kèm theo sốt thì không phải là triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Bạn có thể đến tại các cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên cả nước để các bác sĩ khám và tư vấn thêm về hiện tượng nóng rát họng nhức đầu mệt mỏi kèm sốt

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!