Nổi ngứa khắp người thành từng mảng là biểu hiện bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, 2 tuần gần đây em bị nổi ngứa khắp cơ thể, thành từng mảng như muỗi đốt, nhất là vào buổi tối. Xin hỏi bác sĩ, trường hợp nổi ngứa khắp người thành từng mảng là biểu hiện bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, tôi bị dị ứng ngứa đi ngứa lại nhiều lần, từng mảng thì bị sao vậy. Mong bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ.

Thân Thị Lúa (1981)

Chào bác sĩ! Em bị nổi mẩn ngứa khắp người ( nổi giác giống bị mày đay) hơn 1 tháng rồi ạ, cứ nổi uống thuốc vào thì hết sang ngày kia nổi và ngứa lại. Em có đi thử máu ở bệnh viện thì kết quả bình thường. Xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Có thể em bị bệnh mày đay cấp. Mày đay là một loại bệnh phát ban thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh có các biểu hiện là các sẩn nốt, mảng hồng ban hoặc màu trắng, vùng phù nề, giới hạn rõ với nhiều kích thước hình dạng thay đổi thường là tròn, bầu dục hợp lại thành hình đa cung.

Tuy nhiên, em cần đi khám để đánh giá mức độ và nguyên nhân để có điều trị phù hợp. Em có thể đến khám tại các cơ sở Y tế hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ thăm khám và có những tư vấn về trường hợp nổi ngứa khắp người thành từng mảng là biểu hiện bệnh gì?

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc em luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Đĩnh - Trưởng đơn nguyên Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng/ Giảng viên Y - Bệnh viện Vinmec Times City/ Đại học Vinuni - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City