Nổi mẩn ngứa kéo dài 2 tuần điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị ngứa khoảng gần 2 tuần nay dạng như mề đay, ngứa nhiều vào buổi tối và ban đêm. Em bị ngứa nhiều vị trí khác nhau nốt tớ nốt nhỏ đều có cảm giác như gãi đến đâu ngứa đến đó từng đám. Có khi ngứa cả đêm có khi ngứa vài tiếng có khi vài phút tắm xong lúc là khỏi. Em có uống thuốc thấy đỡ nhưng dừng lại bị nhiều. Trong thời gian bị bệnh, em ăn uống sinh hoạt bình thường không dùng mỹ phẩm lạ, không ăn đồ lạ, không uống thuốc lạ. Bác sĩ cho em hỏi nổi mẩn ngứa kéo dài 2 tuần điều trị thế nào? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Văn Sáng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nổi mẩn ngứa kéo dài 2 tuần điều trị thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo như bạn mô tả, bác sĩ chẩn đoán bạn bị bệnh mày đay cấp tính. Nguyên nhân gây ra gây nên bệnh này có rất nhiều nguyên nhân, và việc xác định nguyên nhân cũng thường là rất khó khăn.

Bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Da Liễu, để bác sĩ có chỉ định xét nghiệm tìm nguyên nhân và kê đơn thuốc điều trị cụ thể.

Nếu bạn còn thắc mắc về nổi mẩn ngứa kéo dài 2 tuần, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!