Nguyên nhân gây hoa mắt và chóng mặt là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi thường hay bị hoa mắt chóng mặt khi thay đổi tư thế, đặc biệt khi đang nằm mà đứng dậy, hiện tượng này mới xuất hiện khoảng 2 tuần. Xin hỏi nguyên nhân gây hoa mắt và chóng mặt là gì? Cảm ơn bác sĩ tư vấn

Lưu Công Tới (1976)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Nguyên nhân gây hoa mắt và chóng mặt là gì?", bác sĩ giải đáp như sau:

Hoa mắt và chóng mặt có nhiều nguyên nhân: Rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não,... và phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Mất ngủ, thay đổi thời tiết....

Vì vậy, bạn cần đi khám bác sĩ nội thần kinh để kiểm tra và chẩn đoán để có biện pháp điều trị. Ngoài ra, nếu bạn thấy tay chân tê và mệt nhiều, có thể khám thêm bác sĩ nội thần kinh để kiểm tra thêm.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc hoa mắt và chóng mặt, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn sức khỏe.

Trân trọng!