Người tiểu đường tuýp 2 thường xuyên xuất hiện cảm giác mệt mỏi

Hỏi

Chào bác sĩ. Em được chẩn đoán bị tiểu đường tuýp 2 và viêm hành tá tràng cùng trào ngược thực quản. Hiện em tập thể dục và ăn uống khoa học nên đường huyết ổn định. Nhưng có vấn đề về tinh thần và trạng thái đầu óc rất khó chịu, cứ tầm 10h30 sáng tới chiều là người em chênh vênh, các chi và người không liên kết với nhau, cảm giác sợ lái xe máy vì người hơi nhẹ nhõm, không có trọng lực vậy. Còn lúc ngồi nhìn cái gì hay bị nhập tâm một cách bị động, kèm theo cảm giác ớn trong người, đầu thiếu tập trung, thiếu sức nặng kèm cảm giác lo lắng. Mắt em nhìn mọi vật vẫn rõ ràng nhưng không còn sáng màu nữa. Xin bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp tính trạng của em. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Với tình trạng của bạn, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tránh lo âu, căng thẳng. Nếu tình trạng bệnh vẫn còn kéo dài làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống bạn có thể đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để gặp chuyên gia tâm lý nhằm tư vấn kỹ hơn. Chúc bạn sớm hồi phục sức khỏe.

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Xuân Tâm - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc