Người tái cận có mổ lại được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em đã mổ cận thị ở bệnh viện mắt được khoảng 2 năm,hiện tại em thấy mắt mình bị mờ trở lại, thường xuyên khô mắt. Vậy nếu em bị tái cận có mổ lại được không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em!

Chu Thị Hương (1996)

Trả lời

Chào em! Em đã mổ cận được 2 năm, hiện tại mắt nhìn mờ thì nhiều khả năng bị cận lại. Với thắc mắc tái cận có mổ lại được không thì thông thường hiện nay không có chỉ định mổ cận lần 2. Vì vậy, em có thể đến cơ sở chuyên khoa mắt để khám, tư vấn đeo kính hoặc đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ kiểm tra và đưa ra những tư vấn phù hợp nhất cho em. Rất mong có thể được gặp em. Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng