Người nhiễm HIV và viêm màng não do nấm nên điều trị thế nào?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Em tôi bị nhiễm HIV, xét nghiệm bị viêm màng não do nấm. Hiện đang vào thuốc kháng nấm được 5 chai, không ăn uống được gì, nằm mê man sốt. Xin hỏi bác sĩ có cách điều trị nào khác không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh
Trả lời

Chào bạn. Bạn khuyên bệnh nhân nên tiếp tục điều trị theo phác đồ tại bệnh viện và bổ sung thêm dinh dưỡng qua đường truyền tĩnh mạch.

Nếu mong muốn được tư vấn chuyên sâu hơn bạn và gia đình có thể đưa em đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec làm các kiểm tra, xét nghiệm nhằm có hướng điều trị cụ thể.

Rất mong có thể được gặp bạn và em để trao đổi kỹ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại. Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Thân ái.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang