Người bị Thalassemia nên dùng vitamin và dinh dưỡng như thế nào?

Hỏi

Em bị Thalassemia mức nhẹ, 1 năm truyền máu 1 lần. Em phát hiện 2 năm gần đây. Bây giờ em nên dùng vitamin và dinh dưỡng như thế nào để tốt nhất ạ?

Châu Cơ (1999)

Trả lời

Chào bạn! Thalassemia (hay còn gọi là bệnh tan máu bẩm sinh) là bệnh có tỉ lệ gặp phải cao trong các bệnh bẩm sinh. Với những biểu hiện chính là thiếu máuthừa sắt, bệnh nhân thalassemia cần phải được truyền máu và dùng thuốc thải sắt suốt đời.Trường hợp của bạn cần kiểm tra sức khỏe định kỳ, đánh giá tình trạng thiếu máu và thiếu hụt các dưỡng chất trước khi quyết định bổ sung bằng thuốc nhé.

Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ hướng dẫn thêm nhé. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.