Ngứa mắt, mỏi mắt khi cận thị dùng thuốc gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu bị bệnh về mắt nên bị cận nặng và tăng độ nhanh, hiện tại mắt cháu đã cận 10 độ và do dịch Covid-19 nên cháu phải học trực tuyến bằng máy tính ở nhà khiến mắt có hiện tượng mỏi mắt, ngứa mắt. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi:“Ngứa mắt, mỏi mắt khi cận thị dùng thuốc gì?” cận thị làm gì để không tăng độ nhanh, kịp đủ tuổi để tiến hành phẫu thuật? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Vũ Hoàng Long (2006)

Trả lời

Chào bạn! Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “Ngứa mắt, mỏi mắt khi cận thị dùng thuốc gì?” cận thị làm gì để không tăng độ nhanh, kịp đủ tuổi để tiến hành phẫu thuật như sau:

Độ tuổi trên 20 là độ tuổi ổn định để tiến hành phẫu thuật mổ cận thị, dưới 20 tuổi thì có thể dùng kính gọng hoặc kính áp tròng điều chỉnh giác mạc. Để điều chỉnh độ nhìn, bạn nên mang áp tròng vào ban đêm để hạn chế tăng độ cho mắt. Trong trường hợp mỏi mắt do dùng máy tính thì bạn có thể sử dụng một số loại thuốc nhỏ và uống hỗ trợ thêm điều tiết cho mắt.

Để tìm hiểu kỹ lưỡng về việc điều trị các bệnh về mắt bạn có thể đến khám tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Cảm ơn bạn đã gửi tin tưởng và câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thái Hưng - Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng