Ngứa, đỏ da ở dưới ngực là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Trước đây em đi khám và được chẩn đoán bị viêm da dị ứng. Sau cổ của em và vùng dưới ngực lúc đầu ngứa, sau đỏ đỏ dần và tự đen lại thành vảy, bị nặng hơn khi trời mưa. Bác sĩ cho em hỏi, ngứa, đỏ da ở dưới ngực là dấu hiệu của bệnh gì? Em cảm ơn.

Tran Thi Minh Chien (1991)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thanh Vân - Bác sĩ Nội thẩm mỹ - Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Ngứa, đỏ da ở dưới ngực là dấu hiệu của bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo như bạn mô tả, có khả năng vùng da ngứa bị gãi lâu ngày đã lichen hoá. Bạn không cung cấp loại thuốc bạn đang sử dụng hay tình trạng hiện tại của vùng da (vẫn còn ngứa hay chỉ còn triệu chứng tăng sắc tố và đóng vảy). Bạn có thể uống Cetirizin 10mg 1 viên/ngày để giảm ngứa, bôi Beprosalic ointment 2 lần/ngày trong vòng 5-7 ngày để giảm bớt triệu chứng khô, ngứa, bong vảy. Ngoài ra, bạn nên đến khám lại với bác sĩ chuyên khoa Da liễu ngay khi có thể.

Nếu bạn còn thắc mắc về ngứa, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!