Nghiến răng khi ngủ có cách nào điều trị không?

Hỏi

Cháu bị nghiến răng khi ngủ có cách gì điều trị không ạ?

Hoàng Quân (Hà Nội)

Chào bác sĩ. Cháu hay bị nghiến răng khi đi ngủ ạ thì nên làm gì?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Bạn có hay bị căng thẳng không? Bạn có hay khó chịu vì bất kỳ chuyện gì không? Nếu có thì việc đầu tiên bạn nên làm là chia sẻ những khó khăn của mình với người xung quanh. Sự chia sẻ này sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn để đối mặt với những chuyện làm bạn khó chịu hay căng thẳng. Việc giải tỏa tâm lý sẽ giúp bạn thư giãn và điều trị nghiến răng hiệu quả hơn. Bạn cũng nên đến bác sĩ để được kiểm tra răng miệng. Bác sĩ sẽ cho hướng điều trị cụ thể.

Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu chuyên môn thăm khám và hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City