Nghiến răng điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị bệnh nghiến răng. Bác sĩ cho em hỏi nghiến răng điều trị thế nào? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Khoa khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nghiến răng điều trị thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Nguyên nhân của nghiến răng có thể do:

  • Căng thẳng, lo lắng
  • Dùng chất kích thích (rượu, caffeine...)
  • Nhiễm ký sinh trùng gây khó chịu khi ngủ (thường gặp ở trẻ em)

Để loại bỏ tình trạng nghiến răng thì phải loại bỏ các nguyên nhân trên bằng việc điều chỉnh lại sinh hoạt, công việc:

  • Tránh làm việc quá nhiều.
  • Nghỉ ngơi đúng giờ
  • Tập thể dục để sức khỏe tốt hơn và tinh thần thoải mái.
  • Tẩy giun sán cho trẻ em

Nghiến răng kéo dài sẽ rất dễ dẫn đến mòn mặt nhai của răng và loạn năng khớp thái dương hàm. Để phòng ngừa hậu quả này thì em cần được làm máng chống nghiến. Máng này đeo vào răng khi ngủ sẽ hạn chế được tật nghiến răng và bảo vệ răng không bị mòn.

Nếu bạn còn thắc mắc về nghiến răng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!