Nên chụp CT hay siêu âm để chẩn đoán sỏi thận?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, khi nghi ngờ mắc sỏi thận thì chụp CT hay siêu âm sẽ cho kết quả rõ hơn ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Khi nghi ngờ mắc sỏi thận thì để lựa chọn phương pháp kiểm tra chẩn đoán hình ảnh cho kết quả tốt nhất thì bác sĩ khuyên nên làm CT scanner hệ tiết niệu. Vì ngoài khả năng có thể đánh giá chính xác bạn có sỏi hay không, vị trí kích thước của sỏi nếu có, thì bạn còn đánh giá được chức năng 2 thận và hệ thống đường bài xuất.

Bạn có thể đến các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn thêm. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Vũ Thị Hạnh - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng