Nên chăm sóc bản thân như thế nào khi chỉ số HBsAg miễn dịch tự động là 5968,93?

Hỏi

Chào bác sĩ, nên chăm sóc bản thân như thế nào khi chỉ số HBsAg miễn dịch tự động là 5968,93? Tôi bị viêm gan B từ năm 2009, ngoài ra tôi rất ít uống rượu bia, không áp lực công việc. Tôi cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, đối với thắc mắc về việc Nên chăm sóc bản thân như thế nào khi chỉ số HBsAg miễn dịch tự động là 5968,93? bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Đối với bệnh viêm gan siêu vi B, Chỉ số HBsAg mới chỉ nói có kháng nguyên bề mặt, bạn cần làm thêm xét nghiệm để đánh giá mức độ hoạt động của virus (HBeAg) và đo tải lượng virus (HBV DNA), xét nghiệm AST, ALT định kỳ mỗi 3-6 tháng và khám chuyên khoa tiêu hóa – gan mật.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Nguyễn Hồng Trâm - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.