Một bên mũi không thông, khó thở vào ban đêm có phải polyp tái phát?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hiện tại em đang bị một bên mũi không thông khó thở vào ban đêm. Lúc trước em có phẫu thuật cắt polyp mũi một bên. Vậy bác sĩ cho em hỏi: “Một bên mũi không thông, khó thở vào ban đêm có phải polyp mũi tái phát và có phương thuốc điều trị nào mà không cần phẫu thuật nữa hay không? Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp. Em xin cảm ơn!

Lâm Mỹ Diền (2001)

Trả lời

Chào bạn! Polyp mũi cũng là một trong những nguyên nhân gây nghẹt mũi. Một số trường hợp polyp mũi có thể đáp ứng với điều trị nội khoa, đặc biệt khi polyp còn nhỏ. Vì thế để trả lời chính xác câu hỏi: “Một bên mũi không thông, khó thở vào ban đêm có phải polyp mũi tái phát? thì bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để khám chuyên khoa Tai - Mũi - Họng. Từ đó các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân và tư vấn về hướng điều trị phù hợp cũng như loại trừ các nguyên nhân gây nghẹt mũi khác.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể gặp bạn để được tư vấn chuyên sâu hơn nữa. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Văn Quảng - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang