Mắt bị đóng vôi không còn thấy đường có điều trị được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi, mắt bị đóng vôi không còn thấy đường có điều trị được không? Rất mong nhận được sự phản hồi từ bác sĩ, xin cảm ơn.

Hồ Quốc Toàn (1988)

Trả lời

Mắt cháu bị đóng vôi (cặn vôi – sạn vôi), đó là sự lắng đọng calci nằm dưới kết mạc mi. Bệnh này hoàn toàn chữa được. Định kỳ cháu đi khám khi cặn vôi có nhiều và đẩy lồi lên kết mạc thì khi đó lấy dễ dàng ít tổn thương kết mạc.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.