Mắc trào ngược và viêm họng mãn tính nên điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu đi khám được chẩn đoán bị trào ngược dạ dày và viêm họng mãn tính, giờ làm thế nào để bệnh thuyên giảm ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu. Đối với bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, cháu cần điều trị thuốc trong thời gian dài khoảng 08 tuần, kết hợp với thay đổi lối sống: Kiêng ăn các thức ăn có vị chua, cay, thức ăn nhiều dầu mỡ, nước uống có gas, rượu bia, cà phê, thuốc lá....

Sau khi ăn phải 1 - 2 giờ mới được nằm, kê đầu giường cao để hạn chế trào ngược dịch từ dạ dày gây viêm thực quản thậm chí gây viêm họng.

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc cháu luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Nguyễn Hồng Trâm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang